Lịch tiêm phòng đầy đủ cho trẻ từ 0 – 15 tháng tuổi

Vắc xin được coi là một bước đột phá trong y tế dự phòng. Vắc-xin bảo vệ sức khỏe của trẻ bằng cách ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng. Vì vậy, để bảo vệ cho trẻ, cha mẹ cần ghi nhớ lịch tiêm phòng đầy đủ cho trẻ 0 – 15 tháng tuổi dưới đây.

1. Giai đoạn sơ sinh

• Tiêm phòng bệnh Lao (mũi 1). Nhắc lại sau 4 năm
  • Tiêm phòng bệnh viêm gan B (mũi 1)

2. Giai đoạn 1 tháng tuổi

• Tiêm phòng bệnh viêm gan B (mũi 2)

3. Giai đoạn 2 tháng tuổi

• Tiêm phòng bệnh viêm gan B (mũi 3). Nhắc lại mũi 4 sau 1 năm và mũi 5 sau 8 năm
  • Tiêm phòng bạch hầu – ho gà – uốn ván – bại liệt (mũi 1)
  • Tiêm phòng bệnh viêm màng não mủ, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi do Haemophilus influenzea (mũi 1)
  • Tiêm phòng Rotavirus (liều 1)

4. Giai đoạn 3 tháng tuổi

• Tiêm phòng bệnh bạch hầu – ho gà – uốn ván – bại liệt (mũi 2)
  • Tiêm phòng bệnh viêm màng não mủ, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi do Haemophilus influenzea (mũi 2)
  • Tiêm phòng Rotavirus (liều 2). Nên hoàn thành uống vắc xin trước 6 tháng tuổi

5. Giai đoạn 4 tháng tuổi

• Tiêm phòng bệnh bạch hầu – ho gà – uốn ván – bại liệt (mũi 3). Sau 1 năm nhắc lại mũi 4
  • Tiêm phòng bệnh viêm màng não mủ, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi do Haemophilus influenzea (mũi 3). Sau 1 năm nhắc lại mũi 4

6. Giai đoạn 6 tháng tuổi

• Tiêm phòng bệnh cúm (mũi 1). Mũi 2 tiêm sau mũi 1 một tháng, sau đó tiêm nhắc lại hàng năm

7. Giai đoạn 9 tháng tuổi

• Tiêm phòng bệnh sởi – quai bị – rubella (mũi 1). Nếu mũi 1 tiêm lúc 9 – 11 tháng thì tiêm mũi 2 sau 6 tháng và tiêm mũi 3 sau 4 năm. Nếu mũi 1 tiêm lúc sau 12 tháng thì tiêm mũi 2 sau 4 năm

8. Giai đoạn 12 – 15 tháng tuổi

• Tiêm phòng bệnh viêm não Nhật Bản B (mũi 1). Mũi 2 tiêm sau mũi 1 một đến hai tuần. Mũi 3 tiêm sau mũi 2 một năm. Sau đó cứ 3 năm tiêm nhắc lại 1 lần ít nhất đến 15 tuổi
  • Tiêm phòng bệnh thủy đậu (mũi 1). Mũi 2 tiêm sau từ 6 – 8 tuần cho trẻ trên 12 tuổi
  • Tiêm phòng bệnh viêm gan A (mũi 1). Mũi 2 tiêm nhắc lại sau 6 – 12 tháng

Bệnh viện Đa khoa Sơn Uyên – địa chỉ tiêm phòng an toàn – chất lượng

Bệnh viện Đa khoa Sơn Uyên sử dụng nguồn vắc xin chất lượng cao, có xuất xứ rõ ràng, phù hợp theo độ tuổi cần tiêm chủng, đảm bảo an toàn từ khâu kiểm nhập, bảo quản đến khi sử dụng.
Trước khi tiêm phòng, tất cả trẻ được khám sàng lọc trước tiêm với các bác sĩ chuyên khoa nhi – vắc xin để giúp trẻ đảm bảo sức khỏe tốt nhất khi tiêm chủng. Bác sĩ sẽ tư vấn cho gia đình các loại vắc xin phòng bệnh tốt nhất phù hợp với từng lứa tuổi theo khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế & Tổ chức Y tế thế giới cũng như cách theo dõi phản ứng sau tiêm vắc xin. Ngoài ra, Phòng tư vấn và tiêm chủng Sơn Uyên có các ưu điểm khác như:

• Đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng nhi giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, hiểu tâm lý trẻ và áp dụng cách giảm đau hiệu quả cho trẻ trong quá trình tiêm chủng.
  • 100% trẻ tiêm chủng được theo dõi và đánh giá lại sức khỏe trước khi ra về.
  • Phòng theo dõi sau tiêm chủng được trang bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu; đội ngũ bác sĩ – điều dưỡng được đào tạo về xử trí cấp cứu phản vệ nhằm đảm bảo xử lý kịp thời, đúng phác đồ khi có sự cố xảy ra.
  • Phòng tiêm chủng thoáng mát, có khu chơi, giúp trẻ có cảm giác thoải mái như đang dạo chơi và có tâm lý tốt trước và sau khi tiêm chủng.

Để đặt lịch khám và tiêm chủng cho bé tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Uyên, Quý khách có thể liên hệ TẠI ĐÂY